dàn karaoke gia đìnhloa nghe nhac vàng cao cấp
Nhà đăng ký tên miền chính thức tại Việt Nam
Thứ bảy, 03/06/2023
Tiếng Việt / English
Các vị chủ tịch của hội
Chủ tịch khóa I
Chủ tịch khóa II
Chủ tịch khóa III

Chủ tịch khóa IV

Chủ tịch khóa IV

Chủ tịch khóa IV - khóa V

giá kệ siêu thị,giá kệ sắt,giá kệ kho hàng giá kệ siêu thị,giá kệ sắt,giá kệ kho hàng

 
www.velina.org
Tin tức - Sự kiện  
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2021

I/. TỔNG KẾT TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2020
1/. Đặc điểm tình hình.
Năm 2020, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ đã ảnh hưởng rất nặng nề đến tất cả các lĩnh vực, dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì sản xuất kinh doanh của một số đơn vị thành viên do đứt gãy nguồn cung ứng, thị trường xuất khẩu và thị trường tiêu thụ nội địa. Dịch đã, đang ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của nước ta; ảnh hưởng tới tâm lý người dân trong xã hội, đặc biệt là lực lượng lao động, gián đoạn chuỗi cung ứng, sản xuất kinh doanh bị đình trệ. Bên cạnh đó, biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn, mưa đá..., tình hình biển đông diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn và ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Hoạt động của Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam năm qua gắn liền với sự phát triển chung của đất nước có những đặc điểm chính như sau:

Về thuận lợi: Năm 2020, tăng trưởng GDP của Việt Nam thuộc nhóm cao: tăng 2,91%, trong đó quý I tăng 3,68%, quý II tăng 0,39%, quý III tăng 2,69%, quý IV tăng 4,48%.

Tuy đây là mức tăng thấp nhất của các năm trong giai đoạn 2011-2020 nhưng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế toàn thế giới thì đây là thành công lớn của Việt Nam bởi mức tăng trưởng năm 2020 thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Về khó khăn, thách thức: Năm 2020, đại dịch COVID-19 và các đợt bão, lụt liên tiếp trong năm đã ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất các doanh nghiệp, đời sống của nhân, tiến độ các dự án. Các địa phương ưu tiên tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh nên việc triển khai và phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai chậm. Nguồn lực thi công tại các công trường bị ảnh hưởng.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã với năng lực tài chính, sản xuất còn nhiều hạn chế là đối tượng chịu nhiều tác động trực tiếp và gián tiếp nhất từ dịch trong tất cả các khâu từ nguyên liệu đầu vào, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp trong nước có sử dụng chuyên gia quản lý, chuyên gia kỹ thuật nước ngoài (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…..) cũng gặp khó khăn trong việc ổn định nhân lực, triển khai sản xuất.

Năm 2020 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định để phục vụ nhân dân cả nước. Hiện tại tổng công suất lắp đặt về điện mặt trời trên cả nước đã đạt tới khoảng 19.400 MWp, tương ứng khoảng 16.500 MW - chiếm khoảng 25% tổng công suất lắp đặt nguồn điện của hệ thống điện Quốc gia cũng đã dẫn tới một số khó khăn trong công tác điều độ vận hành hệ thống điện vào các giờ thấp điểm buổi trưa ngày nghỉ, ngày lễ tết.

Do tác động của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ các dự án. Các địa phương ưu tiên tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh nên việc triển khai và phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai chậm. Nguồn lực thi công tại các công trường bị ảnh hưởng.

Tình hình hoạt động của doanh nghiệp và Hiệp hội năm 2020:

Ngay sau khi đại dịch Covid -19 xảy ra và có những diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không xuất khẩu được, Ban lãnh đạo Hiệp hội luôn sát cánh cùng Bộ Công Thương và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam để nắm bắt tình hình hoạt động chung của các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid – 19. Theo khảo sát của VCCI được triển khai vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, gần 85% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ đã bị mất hoặc thu hẹp thị trường tiêu thụ sản phẩm; gần 60% doanh nghiệp thiếu vốn hoặc dòng tiền kinh doanh; 45% Doanh nghiệp bị thiếu nguồn cung nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất kinh doanh và phải thu hẹp lực lượng lao động. Có tới 92% số doanh nghiệp cho biết doanh thu năm 2020 bị sụt giảm so với năm 2019, trong đó có 20% doanh nghiệp sụt giảm doanh thu trên 50%. Tình hình ảnh hưởng nghiêm trọng đối với tất cả các nhóm doanh nghiệp, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là khối doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp du lịch, vận tải hàng không...           

Trong bối cảnh này, các thành viên Hiệp hội thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh vừa duy trì sản xuất kinh doanh phát triển doanh nghiệp và bảo đảm đời sống người lao động. 

Ngày 05/6/2020 Hiệp hội đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động Hiệp hội năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 tại Thành phố Đà Lạt do Công ty Điện lực Lâm Đồng đăng cai.

Ngày 13/10/2020, Ban lãnh đạo Hiệp hội đã có buổi họp với Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam bàn về kế hoạch hoạt động của Hiệp hội và Tạp chí trong thời gian tới.

Công tác tổ chức và hội viên.

Hiệp hội đã rà soát, kiện toàn tổ chức và trao đổi thông tin với các đơn vị thành viên để nắm bắt các nhu cầu, các thông tin từ hội viên để điều chỉnh kịp thời cho các hoạt động của Hiệp hội phù hợp với tình hình chung, đồng thời cũng tạo sự gần gũi, gắn kết giữa Hiệp hội và các đơn vị.

Tháng 06/2020 Hiệp hội kết nạp thêm 02 thành viên mới là Công ty Đầu tư phát triển Điện lực và Công ty Cổ phần MECTA

 • Kiểm điểm trách nhiệm của hội viên:

  Năm 2020, đa số thành viên Hiệp hội đã nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hiệp hội, đóng góp ý kiến phản ảnh về các vấn đề thuế hải quan.. đóng hội phí đầy đủ, đúng thời hạn, song bên cạnh đó cũng có một số đơn vị ít tham gia hoạt động và chưa nhiệt tình tham gia vào các việc chung như thi đua khen thưởng, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và các kiến nghị của các đơn vị mặc dù Hiệp hội đã có công văn chuyển phát nhanh đến tận đơn vị, không tham dự các hội nghị tổng kết hoặc không tham dự các buổi làm việc với các đối tác khi Hiệp hội yêu cầu….

              Sang năm 2021, Hiệp hội mong muốn và đề nghị các đơn vị thành viên Hiệp hội tham dự đầy đủ các hoạt động khi được yêu cầu, vì lợi ích của doanh nghiệp và sự phát triển của Hiệp hội.

   Thực hiện là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước.

  Hiệp hội đã tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản, các quy định của các bộ, ngành cho các đơn vị thành viên.

  - Kết hợp với Bộ Công thương – Cục Xúc tiến Thương mại hỗ trợ mời doanh nghiệp đăng ký tham gia xét chọn sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020;

  - Rà soát, báo cáo danh sách doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại gửi Bộ Công thương có biện pháp ứng phó, hỗ trợ các doanh nghiệp phòng chống hiệu quả dịch bệnh, đảm bảo vừa sản xuất kinh doanh vừa chống dịch hiệu quả.    

  - Triển khai rà soát hoạt động của đơn vị truyền thông hiệp hội trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

  -  Tham gia góp ý Dự thảo Thông tư ban hành danh mục hàng hóa trong nước đã sản xuất được.

  - Các đơn vị thành viên về góp ý Dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn Việt Nam về an toàn thiết bị điện, điện tử gia dụng.

  - Đề xuất giãn thời hạn nộp thuế, miễn giảm tiền thuê đất, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tăng mức giảm trừ gia cảnh thuế thu nhập các nhân, miễn giảm lãi vay Ngân hàng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19;

  - Đề nghị giảm và tạm dừng các khoản đóng góp của người sử dụng lao động và người lao động vào quỹ công đoàn, Bảo hiểm, y tế, bảo hiểm thất nghiệp đến hết tháng 12 năm 2020;   

  - Phối hợp phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam có ý kiến đề xuất Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho phép các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực năng lượng được giảm theo yêu cầu về vốn tự có khi đi vay vốn (hiện là 30-40% giảm xuống 15-20%) để có thể đầu tư vào lĩnh vực này, nhất là trong điện gió, điện mặt trời để phục vụ an ninh năng lượng. Đề nghị Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh việc thẩm định và phê duyệt hồ sơ bổ sung quy hoạch điện gió để kịp triển khai theo Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg (về cơ chế hỗ trợ phát triển các Dự án Điện gió tại Việt Nam). Đề nghị Chính phủ xem xét gia hạn thời hạn thực hiện Quyết định 39 đến hết ngày 31/12/2023 vì nhiều dự án đang bị chậm tiến độ do thủ tục về quy hoạch và giải phóng mặt bằng bị kéo dài, các nhà cung cấp tuốc bin điện gió từ châu Âu đang tạm dừng sản xuất, chuyên gia nước ngoài khó khăn trong việc đi lại và nhập cảnh vào Việt Nam.

  - Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng công ty Điện lực đã giảm tiền điện 3 tháng liên tiếp cho các hộ tiêu dùng, hộ kinh doanh và các doanh nghiệp trong đại dịch Covid - 19  

  - Hiệp hội và Tạp chí Điện Việt Nam đã ủng hộ phòng chống đại dịch Covid -19 qua Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam.  

  - Ban lãnh đạo Hiệp hội tham gia cùng Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam Dự thảo báo cáo tình hình hoạt động và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp để gửi Thủ Tướng Chính phủ;

 •  Đóng góp các văn bản pháp luật của các Bộ, Ban, Ngành… và tăng cường hợp tác quốc tế…

 • Tham dự Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 triển khai nghị quyết 55-NQ/TWcủa Bộ Chính trị.

 • Các đơn vị thành viên góp ý về dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 09/2012/TT-BCT về kế hoạch sử dụng năng lượng và kiểm toán năng lượng.

 • Tham dự tọa đàm giữa các Đại sứ Tổng lãnh sự tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 với các Hiệp hội và doanh nghiệp.

 • Các đơn vị thành viên Hiệp hội góp ý Dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn điện.

 • Đóng góp ý kiến phản ánh về các vấn đề thuế, hải quan, chuẩn bị Hội nghị đối thoại năm 2020.

 • Hiệp hội đã tích cực tham gia và đóng góp các văn bản pháp luật, làm tốt chức năng đại diện cho doanh nghiệp, góp ý các văn bản do Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam, Bộ Tài chính và các bộ ngành liên quan chủ trì.

  Công tác sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên:

  Năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và thiên tai, bão lũ tác động nghiêm trọng đến nước ta, đứng trước những khó khăn thử thách nhưng các đơn vị thành viên Hiệp hội đã nỗ lực thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo tình hình sản xuất kinh doanh và thu nhập của người lao động. Một số doanh nghiệp đã có sự tăng trưởng và phát triển về số lượng cũng như chất lượng và đạt vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra; Một số doanh nghiệp đã nắm bắt kịp thời thị trường và sản xuất được một số sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế thị trường và công nghiệp 4.0, công nghệ số. Nhưng bên cạnh đó, còn một số các doanh nghiệp nhỏ gặp không ít khó khăn, một mặt thiếu kinh phí đầu tư, thay đổi công nghệ cũ và lạc hậu, Giá vật tư đầu vào tăng mạnh, biến động nền kinh tế nhanh, cạnh tranh khốc liệt; thu hồi nợ khó khăn, bên cạnh đó phải cạnh tranh với hàng hóa từ Trung Quốc và hàng giả xuất xứ…

Trong năm 2020, nhiều đơn vị thành viên Hiệp hội đã cố gắng duy trì sản xuất đảm bảo đời sống của người lao động, một số đơn vị đã tham gia sản xuất máy biến áp và thiết bị điện phục vụ đầu tư xây dựng điện mặt trời nên một số doanh nghiệp đã hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020 như Công ty thiết bị điện MBT; Công ty Cp Sản xuất Thiết bị điện Hà Nội….

Năm 2020, EVN đã nỗ lực thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định đồng thời tăng cường tiết kiệm chi phí, vận hành hệ thống điện tối ưu, hiệu quả, đặc biệt là đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ để từ đó có thêm nguồn lực để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng sử dụng điện trong toàn quốc.

 • Năm 2020, tổng công suất lắp đặt nguồn điện toàn hệ thống đạt 69.300MW, tăng gần 14.000MW so với năm 2019. Quy mô hệ thống điện Việt Nam đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và thứ 23 thế giới.

 • Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống năm 2020 là 247,08 tỷ kWh, điện thương phẩm đạt 216,95 tỷ kWh, lần lượt tăng 2,9% và 3,42% so với năm 2019.

 • Cũng trong năm qua, thị trường điện đã đảm bảo liên tục, ổn định theo đúng quy định. Từ ngày 1/9/2020, thị trường điện đã được chuyển đổi chu kỳ điều độ - chu kỳ giao dịch xuống 30 phút, góp phần xử lý chính xác và kịp thời các biến động trong vận hành hệ thống.

 • Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, Tập đoàn đã nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời chủ động báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành và đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện trong 2 đợt với tổng số tiền khoảng 12.300 tỷ đồng (chưa bao gồm VAT).

 • Công tác dịch vụ khách hàng được nâng cao, đã cung cấp 12/12 dịch vụ điện và chiếm trên 77% giao dịch qua Cổng dịch vụ công Quốc gia.

 • Trong công tác đầu tư cấp điện nông thôn, miền núi, đặc biệt khu vực chưa có điện, các đơn vị của EVN đã chủ động thu xếp vốn với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng để cấp điện cho gần 14.000 hộ dân chưa có điện thuộc các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Kon Tum, Bạc Liêu,...

 • Về cấp điện hải đảo, trong năm, các Tổng công ty Điện lực đã hoàn thành các dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho xã đảo Nhơn Châu (Bình Định), đảo Trần (Quảng Ninh); triển khai dự án Cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống cấp điện tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Tính đến cuối năm 2020, số xã có điện trên cả nước đạt 100% và số hộ dân được sử dụng điện đạt 99,54%, trong đó số hộ dân nông thôn có điện đạt 99,3%.

 • Các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội đã tích cực góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và tiêu dùng trong cả nước.  Một số công ty đã đầu tư các dự án năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời) như Công ty CP Tập đoàn Năng lượng Tuấn Ân, …

              Công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2020.

 • Hàng năm Hiệp hội đã làm tốt công tác khen thưởng đối với các hội viên, đôn đốc các đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước để hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị.

 • Hiệp hội đã đề nghị tặng Bằng khen, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, tặng Bằng khen của Hiệp hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích năm 2020:

               Bằng khen Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam

 • Bằng khen tập thể: 02 đơn vị

 • Bằng khen cá nhân: 03 đồng chí

  Bằng khen Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam

 • Bằng khen tập thể: 04 đơn vị

 • Bằng khen cá nhân: 06 đồng chí

              Công tác thông tin và tạp chí

 • Duy trì trang website của Hiệp hội, đưa các thông tin cần thiết lên trang website để đáp ứng yêu cầu của các đơn vị và người quan tâm.

 • Định kỳ ra các số Tạp chí Điện Việt Nam đúng thời hạn, có các trang thông tin của các đơn vị thành viên miễn phí, các trang thông tin cập nhật về chế độ, chính sách…Hiện nay Tạp chí đã ra số 105 tháng 1+2/2021.

   II KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

  Tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

  Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và các kế hoạch 5 năm trên các lĩnh vực theo các nghị quyết của Đảng, Quốc hội. Dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa một số quốc gia, đối tác trên thế giới và trong khu vực tiếp tục diễn ra gay gắt. Đại dịch Covid-19 chưa thể sớm kết thúc, tác động tiêu cực có thể kéo dài, ảnh hưởng đến nhiều ngành, lĩnh vực…Ở trong nước, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi và được kế thừa những thành tựu quan trọng của 35 năm đổi mới, tác động của dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp; yêu cầu cho đầu tư phát triển, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm an sinh xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh rất lớn trong khi nguồn lực còn hạn chế. Các xu hướng mới về dịch chuyển đầu tư, thương mại, chuyển đổi số, cùng với sự thay đổi nhanh chóng của các mô hình kinh doanh, phương thức sản xuất, tiêu dùng, giao tiếp xã hội, khoa học công nghệ... vừa là thời cơ, vừa là thách thức, đòi hỏi các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn, biến thách thức thành cơ hội, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao thực hiện thành công toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021.

  Các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội hãy chủ động sớm triển khai nhiều biện pháp để khắc phục ảnh hưởng của dịch tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Triển khai các biện pháp dài hạn như: Thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp; chuyển đổi số; tìm kiếm các mô hình và phương thức kinh doanh mới; quản trị doanh nghiệp theo hướng phát triển bền vững; tận dụng cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) để phát triển thị trường, chuỗi cung ứng mới.   

Đại dịch Covid – 19 cho thấy nguy cơ đứt gẫy chuỗi cung ứng và thị trường xuất khẩu đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các đơn vị thành viên Hiệp hội nói riêng là rất lớn do thị trường nguyên vật liệu của Việt Nam dựa chủ yếu vào Trung Quốc, Thị trường xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, ASEAN. Khi các thị trường này bị phong tỏa bởi dịch bệnh thì nguy cơ ngừng sản xuất rất cao. Vì vậy, các doanh nghiệp cần thực hiện đa dạng hóa thị trường cung ứng và xuất khẩu thông qua việc tranh thủ cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới.     

Năm 2021, dự báo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19 sẽ còn kéo dài. Tình hình thời tiết bất thường, nhu cầu phụ tải sẽ có nhiều thời điểm xuống rất thấp, tỉ lệ điện mặt trời cao gây khó khăn cho công tác vận hành hệ thống điện. Nhu cầu vốn đầu tư cho các dự án điện của EVN trong thời gian tới tiếp tục tăng cao, nhưng các cơ chế chính sách hỗ trợ huy động vốn ngày càng khó khăn. Trong đầu tư xây dựng, công tác đền bù giải phóng mặt bằng (đặc biệt là vấn đề giải quyết các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng) còn nhiều vướng mắc. Công cuộc chuyển đổi số chưa có hình mẫu và tiền lệ tại các doanh nghiệp Nhà nước ở Việt Nam. Việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 gắn với lộ trình hình thành và phát triển thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, sẽ dẫn tới sự xáo trộn nhất định về mô hình, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị và đời sống, thu nhập, việc làm của người lao động.

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh lộ trình ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động của Tập đoàn; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Qua đó, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng. Phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

- Kiến nghị với các cơ quan quản lý Nhà nước giải quyết các kiến nghị của các đơn vị thành viên, các kiến nghị mới và các đề xuất kiến nghị bổ sung vào cơ chế, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp phát triển.

- Đề nghị với các cơ quan quản lý nhà nước thúc đẩy cải cách thể chế kinh tế mạnh mẽ hơn và sớm tổ chức nghiên cứu các chủ trương, cơ chế, chính sách để đón đầu cơ hội trong việc tái cấu trúc nền kinh tế khi mà dịch bệnh bị đầy lùi.  

            - Công tác tổ chức, Hội viên:

Rà soát và củng cố danh sách hội viên trên cơ sở tự nguyện để chung sức xây dựng Hiệp hội phát triển.

Vận động các doanh nghiệp tham gia Hiệp hội để kết nạp thêm trong năm.

- Duy trì sinh hoạt Ban thường vụ, Hội đồng Hiệp hội và Hội nghị toàn thể hội viên.

            - Thực hiện vai trò là cầu nối các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước.

            - Tích cực đóng góp xây dựng các văn bản pháp luật do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI và các Bộ, ngành yêu cầu.

            - Tăng cường vai trò của Hiệp hội để giải quyết các kiến nghị từ các Hội viên với cơ quan quản lý Nhà nước.

            - Tăng cường hợp tác với các tổ chức các nước, giới thiệu các đối tác hợp tác với các hội viên trong sản xuất kinh doanh.

            - Làm tốt công tác Thi đua – Khen thưởng, khuyến khích người lao động phát huy sáng tạo góp phần xây dựng đơn vị phát triển.

            - Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới của các đơn vị lên trang Tạp chí, duy trì trang Website của Hiệp hội, xuất bản Tạp Chí Điện Việt Nam đều đặn, hoàn thiện tổ chức bộ máy lãnh đạo Tạp chí để ổn định xuất bản tạp chí đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt bạn đọc và quảng bá thương hiệu các hội viên.

            Trên đây là một số tình hình hoạt động Hiệp hội năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Với quyết tâm cao của Ban lãnh đạo Hiệp hội cùng sự nỗ lực vượt thách thức đón thời cơ phục hồi sản xuất kinh doanh của các đơn vị thành viên kỳ vọng năm 2021 sẽ mở ra cơ hội mới cho các đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra của doanh nghiệp, góp phần xây dựng Hiệp hội, ngành Điện và đất nước phát triển.

 

Nguồn : HH
_SENDTOFRIEND _PRINTNEWS
[ Quay lại ]
 Các tin khác
 
 • DIỄN ĐÀN CẤP CAO VÀ TRIỂN LÃM VỀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH ASEAN NĂM 2020 (19/10/2020)
 •  
 • Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành 6 tháng đầu năm 2020 (13/07/2020)
 •  
 • Dòng điện nhớ ơn Bác Hồ (16/05/2020)
 •  
 • BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT NAM NĂM 2019 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2020 (19/03/2020)
 •  
 • HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019 (11/09/2019)
 •  
 • HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT NAM - Thăm và làm việc tại hai tỉnh miền Trung (11/04/2019)
 •  
 • Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Philippines trong lĩnh vực máy móc, thiết bị điện (11/04/2019)
 •  
 • HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 (27/03/2019)
 •  
 • Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam tổ chức Hội nghị giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, tiêu thụ sản phẩm (04/12/2018)
 •  
 • Hội thảo “Các giải pháp cung ứng Thiết bị Điện trong nước” (07/09/2018)
 •  
 • Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023 (01/08/2018)
 •  
 • THÔNG BÁO THAY ĐỔI TRỤ SỞ LÀM VIỆC (10/07/2018)
 •  
 • Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam tổ chức Hội nghi họp Hội đồng Hiệp hội trước thềm Đại hội V - Nhiệm kỳ 2018-2023 (13/06/2018)
 •  
 • HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2017 PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2018 (23/03/2018)
 •  
 • Công ty TNHH MTV xây lắp điện 4: 30 năm hành trình dẫn nguồn ánh sáng (01/02/2018)
 •  
   
  TIN NÓNG

  Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam: Tổ chức Hội nghi Ban chấp hành Hiệp hội trước thềm Đại hội VI

  Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội 6 tháng đầu năm 2022

  Tập đoàn Tuấn Ân ra mắt nhiều sản phẩm thiết bị điện công nghệ cao

  TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2021 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2022

  Tự động Hóa Lưới Điện Phân phối – Xu thế và Giải pháp Phát triển

  TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2021 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2022

  Tiếp lửa truyền thống

  𝗜𝗡𝗗𝗨𝗦𝗧𝗥𝗬 𝟰.𝟬 𝗦𝗨𝗠𝗠𝗜𝗧 - DIỄN ĐÀN CẤP CAO LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM VỀ CÔNG NGHIỆP 4.0

  Công bố trao Quyết định bổ nhiệm Tổng biên Tập Tạp chí Điện Việt Nam

  TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2021

  EVN ĐÓN NHẬN DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

  EVN - NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT GIAI ĐOẠN 2010 - 2020

  Công ty Điện lực Hà Tĩnh: Tình hình khôi phục cung cấp điện đến thời điểm hiện tại

  DIỄN ĐÀN CẤP CAO VÀ TRIỂN LÃM VỀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH ASEAN NĂM 2020

  Truyền tải điện Thừa Thiên Huế căng mình ứng phó với mưa lũ kéo dài,

  PTC2 đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện trong mùa mưa lũ

  Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Hội nghị Ban chấp hành 6 tháng đầu năm 2020

  Dòng điện nhớ ơn Bác Hồ

  BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT NAM NĂM 2019 - PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2020

  HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HIỆP HỘI SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

  HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP KỸ THUẬT ĐIỆN VIỆT NAM - Thăm và làm việc tại hai tỉnh miền Trung

  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

  Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam tổ chức Hội nghị giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, tiêu thụ sản phẩm

  Hội thảo “Các giải pháp cung ứng Thiết bị Điện trong nước”

  Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023

  Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam: Tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2018 – 2023

  THÔNG BÁO THAY ĐỔI TRỤ SỞ LÀM VIỆC

  Hiệp hội CNKT Điện Việt Nam tổ chức Hội nghi họp Hội đồng Hiệp hội trước thềm Đại hội V - Nhiệm kỳ 2018-2023

  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI NĂM 2017 PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2018

  Công ty TNHH MTV xây lắp điện 4: 30 năm hành trình dẫn nguồn ánh sáng

  Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam 2017: Thay đổi mã HS nhóm hàng máy móc, thiết bị

  EVNHANOI sẽ đưa 32 dịch vụ điện trực tuyến vào phục vụ khách hàng

  Hướng dẫn phân loại một số thiết bị điện

  Thủ tướng ra chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

  EVNNPC: Chủ động ứng phó thiên tai 2017

  Hội nghị Tổng kết Hiệp hội Công nghiêp KT Điện Việt Nam năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ năm 2017

  Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó với bão số 2

  Kiểm soát chặt chẽ vòng đời công tơ điện tử “made in EVNCPC”

  Đóng điện thành công Trạm biến áp 110 kV Quế Võ 4

  THÔNG BÁO VCCI

  Tổng công ty Điện lực miền Nam Đẩy mạnh khoa học công nghệ trong quản lý điện

  Hiệp hội Công nghiệp KT Điện Việt Nam: Nỗ lực tháo ngỡ khó khăn cho các đơn vị thành viên

  DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT KHI THAM GIA HIỆP HỘI

  EVNNPC: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục trong dịp kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2017.

  Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Nỗ lực cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng

  EVN Đảm bảo nước và điện cho vụ Đông Xuân 2016 – 2017

  Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội

  Hiệp hội Công nghiệp KT Điện Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển

  Phóng sự ảnh
   
  Số người truy cập
  2706304
   

  Bản quyền thuộc về Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam

  Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà số 58, phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: 024- 6675 5646 - Fax : 024. 62824620 - Email: hiephoivelina@gmail.com tt128

  Thiết kế bởi VNNetsoft