Giới thiệu chung

Giới thiệu hiệp hội

Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam (VELINA) được thành lập và hoạt động từ ngày 24 tháng 1 năm 1991. Qua 32 năm hoạt động, Hiệp hội đã cùng các doanh nghiệp thành viên tạo thành một thị trường về Thiết bị Kỹ thuật Điện Việt Nam nói chung và Cơ khí Điện nói riêng ngày càng lớn mạnh, cung cấp các vật tư Kỹ thuật Điện cho lưới điện ở các cấp điện áp. Hiện nay, một số doanh nghiệp đã và đang sản xuất các loại cáp bọc cho nhu cầu ngầm hoá lưới điện trong các thành phố, các loại thiết bị điện, tủ bảng điện, động cơ điện các loại, công tơ cơ, công tơ điện tử phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thế giới. Trong thời gian qua, do khủng khoảng của nền kinh tế toàn cầu các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự cố gắng phát huy nội lực của các doanh nghiệp, sự trợ giúp của các cơ quan chức năng nhà nước, các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn và phát triển mạnh mẽ; Từ chỗ thị trường các sản phẩm Kỹ thuật điện phải nhập ngoại, nay đã sản xuất được các thiết bị sản phẩm có điện áp từ 35 kV trở xuống cung cấp cho toàn bộ thị trường trong nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được một số sản phẩm cung cấp cho lưới điện có cấp điện áp 110 kV, 220 kV, 500 kV. Các vật liệu Kỹ thuật điện như cáp nhôm trần, cột thép mạ kẽm nhúng nóng cung cấp cho lưới điện có cấp điện áp đến 500 kV. Điều đó khảng định sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt nam.

Để đánh dấu những chặng đường phát triển, Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam xuất bản tập sách “ Giới thiệu những bước phát triển của Hiệp hội và các thành viên “ để các đối tác trong và ngoài nước nắm bắt thông tin về các đơn vị thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam.

Nhân dịp này, Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam chân thành cảm ơn Văn phòng Chính phủ, Bộ KH&CN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ban đối ngoại Trung ương, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các ban ngành thuộc các cơ quan Trung ương và địa phương trong những năm qua đã tạo điều kiện giúp đỡ cho sự phát triển của Hiệp hội; Cám ơn các doanh nghiệp thành viên đã chung sức, tạo điều kiện cho hoạt động của Hiệp hội ngày càng phát triển.