Tin tức hiệp hội

Tập đoàn Tuấn Ân ra mắt nhiều sản phẩm thiết bị điện công nghệ cao

Tiếp nối sự thành công của buổi Hội thảo giới thiệu sản phẩm được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 27/5/2022 tại Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội, Tập đoàn Tuấn Ân đã tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm mới với khách hàng, đối tác. Tham dự Hội thảo có đại diện của các đơn vị như: Tổng công ty Điện lực miền Bắc; Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực cùng với các đơn vị đối tác. Với khoảng 170 quý vị khách quý đã có mặt để tìm hiểu, quan tâm đến các sản phẩm của Tập đoàn Tuấn Ân.

Toàn cảnh hội nghị

Trải qua hơn 34 năm phát triển, Tập đoàn Tuấn Ân hiện là đơn vị xác lập nhiều uy tín, hiệu quả, chất lượng trong lĩnh vực thiết bị điện và năng lượng. Với chính sách “Luôn chủ động sáng tạo trước khó khăn thử thách, cùng đồng hành với thành công của khách hàng” đến nay Tập đoàn Tuấn Ân bao gồm hệ thống 19 công ty thành viên, trải dài phạm vi hoạt động từ Bắc vào Nam.

Tại hội thảo, Tập đoàn Tuấn Ân đã giới thiệu bốn sản phẩm mới là các thiết bị thông minh, áp dụng những công nghệ hiện đại và giải pháp tối ưu từ kinh nghiệm trong hơn 3 thập kỷ cung cấp các thiết bị cho ngành điện:

Máy cắt phụ tải chân không 24-35kV có dao cách ly;

Cầu dao cách ly ngoài trời và điều khiển từ xa.

Thiết bị giám sát và cảnh báo sự cố máy biến thế;

Tủ hợp bộ hạ thế kiểm soát máy biến thế và điều khiển từ xa;

Máy cắt phụ tải chân không 24-35kV được Tập đoàn Tuấn Ân áp dụng công nghệ mới hiện này như dùng buồng cắt hồ quang chân không (Vacuum Interrupter) với ưu điểm là không chứa khí SF6 độc hại nên thân thiện môi trường, độ bền cao với hơn 10.000 lần thao tác. Cùng với cách điện của chân sứ máy cắt phụ tải sử dụng vật liệu Hydrophobic Cycloalipatic Epoxy (HCEP) là một loại vật liệu tiên tiến với nhiều ưu điểm như nhẹ, bền, kháng lại ăn mòn sương muối rất thích hợp sử dụng với thời tiết nhiệt đớt ẩm ở Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm được thiết kế để có thể tích hợp dao cách ly vào cùng một sản phẩm giúp tối ưu không gian lắp đặt, giảm chi phí cũng như nhân công lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo cách ly hệ thống, đảm bảo khoảng hở nhìn thấy được khi cần sửa chữa lưới điện theo quy định của Ngành điện với cơ cấu vận hành an toàn 2 cấp chống thao tác nhầm. Với định hướng là sản phẩm dùng cho lưới điện thông minh, tự động hóa thì việc trang bị tính năng giám sát và điều khiển từ xa cho sản phẩm Máy cắt phụ tải chân không 24-35kV, có dao cách ly và không có dao cách ly là không thể thiếu, Tập đoàn Tuấn Ân sử dụng bộ điều khiển (RTU) nhập khẩu từ Hàn Quốc với nhiều tính năng nổi bật như đo lường các thông số của thiết bị cùng như có các chức năng như Fault Indicator và Sectionalizer giúp cảnh báo sự cố và phối hợp với các recloser phát hiện, cô lập sự cố trên lưới điện nhanh chóng, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Cầu dao cách ly ngoài trời 24-35kV là sản phẩm được được Tập đoàn Tuấn Ân phát triển và sản xuất hơn 15 năm nay. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu tự động hóa lưới điện, Tập đoàn Tuấn Ân đã bổ sung tính năng vận hành bằng động cơ và điều khiển từ xa qua hệ thống Scada giúp công tác thao tác đóng / cắt thiết bị được an toàn, đáp ứng nhanh. Đồng thời các trạng thái đóng, cắt của cầu dao cách ly được truyền về trung tâm điều khiển thông qua hệ thống scada giúp nhân viên vận hành có thể nhận biết được trạng thái của thiết bị. Cùng với việc bổ sung các tính năng phục vụ tự động hóa lưới điện, Tập đoàn Tuấn Ân cũng thiết kế cho cầu dao cách ly một tiếp điểm phụ trong buồng dập hồ quang không khí giúp thiết bị cắt đường dây không tải và đường cáp ngầm không tải an toàn, tin cậy.

Bên cạnh các sản phẩm cho lưới điện trung thế, Tập đoàn Tuấn Ân cũng nghiên cứu và phát triển sản xuất các sản phẩm cho lưới điện hạ thế thông minh và điều khiển từ xa như Thiết bị giám sát và cảnh báo sự cố máy biến thế; Tủ hợp bộ hạ thế kiểm soát máy biến thế và điều khiển từ xa. Hai sản phẩm này được ứng dụng cho lưới điện hạ thế giúp kiểm soát và vận hành trạm biến thế phân phối đến 35kV an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí vận hành.

Với các ưu điểm như giám sát toàn bộ các thông số của máy biến thế, của tủ điện hạ thế và các xuất tuyến đến các phụ tải đồng thời có chức năng cảnh báo các sự cố này tại phòng điều độ của Điện lực hay cảnh báo thông qua ứng dụng điện thoại một cách trực quan, chính xác và online. Nhờ tính năng cảnh báo sớm giúp các Công ty điện lực có thể kịp thời phát hiện các nhân tố rủi ro có thể gây ra sự cố và xử lý kịp thời, giúp ngăn ngừa và giảm sự cố xảy ra, nâng caao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh chức năng giám sát và cảnh báo thì Tập đoàn Tuấn Ân còn phát triển thêm tính năng cho phép điều khiển từ xác các máy cắt hạ thế tại tủ hạ thế hợp bộ giúp nhân viên trực vận hành có thể kịp thời cắt thiết bị ra khỏi hệ thống một cách nhanh chóng khi phát hiện có rủi ro sự cố hay khi có yêu cầu từ cấp chính quyền, cơ quan cứu hộ. Tập đoàn Tuấn Ân cung cấp giải pháp để tích hợp hệ thống thu thập số liệu đo xa công tơ trên cùng một phần mềm duy nhất, giúp tối ưu và đồng bộ hóa dữ liệu đo đếm vốn đang làm đâu đầu các công ty Điện lực khi có quá nhiều phần mềm đo đếm công tơ như hiện nay.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Huỳnh Tuấn Ân, Tổng giám đốc Tập đoàn Tuấn Ân cho biết, “Với mong muốn đồng hành cùng thành công của khách hàng, với các sản phẩm được giới thiệu trong buổi Hội thảo hôm nay, Tập đoàn Tuấn Ân đã truyền đi thông điệp là mong muốn góp sức mình và công cuộc hiện đại hóa và tự động hóa lưới điện Việt Nam. Tập đoàn Tuấn Ân đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển, hợp tác quốc tế và tăng cường chuyển giao công nghệ để hướng đến mục tiêu sản xuất được tất cả các thiết bị trên lưới điện Việt Nam”.

Tập đoàn Tuấn Ân là doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, làm chủ công nghệ để có thể tiến tới thay thế nhiều thiết bị phải nhập ngoại. Tập đoàn Tuấn Ân đã cho ra mắt những sản phẩm đem lại nhiều giá trị cung ứng cho ngành điện. Đây là dấu mốc quan trọng để các đơn vị thuộc ngành điện có thể tự hào về những hàng hóa có tỷ lệ nội địa hóa cao nhưng vẫn chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại”.

 

Nguồn : Hồng Thắm

văn bản 1
văn bản 2