Tin tức hiệp hội

Công ty CP Thiết bị điện MBT: Tạo sự khác biệt từ chất lượng để đưa sản phẩm chiếm lĩnh thị trường

Từ thời điểm 19giờ 06 phút ngày 27/5/1994, ngành Điện Việt Nam đã tạo được dấu mốc lịch sử: Đưa vào vận hành đường dây 500 kV Bắc – Nam, hệ thống điện trên toàn quốc đã kích hoạt mạnh phát triển KT-XH đất nước tiến vào CNH, HĐH. Hàng loạt các nhà máy sản xuất thiết bị điện, dây cáp điện cũng được hình thành phục vụ cho mạng lưới điện đang vươn dài trải rộng.

Trụ sở Công ty CP Thiết bị điện MBT và Nhà máy sản xuất máy biến áp chính

Công ty CP Thiết bị điện MBT là doanh nghiệp (DN) chuyên sản xuất máy biến áp (MBA) được thành lập năm 2009, tuy sinh sau, đẻ muộn so với các đơn vị cùng ngành, nhưng đã đi tắt, đón đầu bắt kịp xu thế phát triển chung. MBT đã tạo được sự khác biệt từ chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh được thị trường nội địa và vươn ra thị trường nước ngoài với niềm tin vững chắc.

Vượt khó từ nội lực kết hợp công nghệ tiên tiến

Từ điểm xuất phát muộn, trong bối cảnh thị trường điện cạnh tranh và thiết bị điện từ các mô hình sản xuất cũng cạnh tranh không kém, Công ty CP Thiết bị điện MBT đã chọn con đường phát huy nội lực, vững vàng ý chí, không ngừng vượt khó vươn lên, xây dựng được bộ máy với hàng trăm chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề, tạo ra nhiều sản phẩm mới mang tầm chất lượng quốc gia và quốc tế.

Nhà máy sản xuất Máy biến áp khô MBT

Hoạt động của cả hệ thống MBT được kiểm soát và quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, qua đó đảm bảo được chất lượng của sản phẩm trong mọi khâu từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cho đến thiết kế, vật tư, sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm, đóng gói, giao hàng, hậu mãi...

Máy cuốn 2  foil LAE một trong nhiều  dây chuyền sản xuất của MBT

Chứng chỉ ISO/IEC 17025:2017 đã khẳng định chất lượng kỹ thuật của MBT đáp ứng được yêu cầu của tất cả các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế chuyên biệt cho phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn.

 Không gì là không thể

 Ông Trần Văn Nam – Tổng Giám đốc MBT chia sẻ: “Lấy mục tiêu chất lượng sản phẩm và phản ảnh của khách hàng để phát triển MBT” Với tinh thần cầu thị, luôn trân trọng lắng nghe ý kiến của khách hàng, MBT đã dần vươn ra chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước một cách  linh hoạt, mạnh mẽ cung cấp các sản phẩm thiết bị điện với chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang lại lợi ích cho khách hàng, đối tác và nhận lại niềm tin cùng sự khích lệ. Hiện, MBT đang cung cấp các sản phẩm MBA cho các đối tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC); Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC); Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC); Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI); các tập đoàn nước ngoài như: Kinden, Luxshare ICT, SGI Vina,…

Với sản lượng hơn 50.000 MBA đang đồng hành cùng dòng điện quốc gia trong hoạt động phân phối, hoặc chuyển đổi năng lượng trên toàn cầu. Sản phẩm của MBT được lắp đặt cho nhiều công trình quan trọng trên thế giới, nhiều dự án lớn đòi hỏi độ tin cậy cung cấp điện cao và luôn nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng.

Một trong những đơn hàng của EVN

 Trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới, cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với truyền thống đổi mới, sáng tạo tập trung vào chất lượng, năm 2020, MBT cho ra mắt dòng sản phẩm MBA chất lượng cao và các dịch vụ gia tăng hoàn hảo, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý vận hành MBA, góp phần vào việc phát triển lưới điện thông minh hiện đại và bền vững. Từ 2021 cho tới nay, MBT đã xuất khẩu đến 18 quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam. MBA của Công ty tại các thị trường quốc tế đã giúp DN đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về năng lượng sạch và ổn định trên toàn cầu.

Máy biến áp MBT được lắp đặt tại Peru

Con đường vượt khó, phát triển vươn lên của MBT chứng minh rằng: “Không gì là không thể”. Chính quá trình đó đã động viên đội ngũ Lãnh đạo, kỹ sư, cán bộ và người lao động MBT xác định chỗ đứng, trách nhiệm và mục tiêu trong tầm nhìn mới.

              Lô máy biến áp MBT xuất khẩu tại New Zealand

Đồng hành cùng dòng điện tương lai

Với định hướng trở thành DN sản xuất thiết bị điện lớn và uy tín tại Việt Nam, MBT đã và đang cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao về máy biến áp dầu 3 pha kiểu kín, 3 pha kiểu hở, máy biến áp 1 pha, máy biến áp thủy điện, máy biến áp khô, tủ điện, trạm biến áp,…MBT đã và đang mở ra một tương lai sáng cho việc xuất khẩu MBA. MBT tin rằng sản phẩm của mình sẽ tiếp tục được khách hàng trên khắp thế giới tin dùng và đóng góp vào việc cung cấp năng lượng an toàn và hiệu quả.

Quy hoạch điện VIII đã được Quốc hội thông qua, nguồn và lưới điện quốc gia đang vươn tầm bảo đảm an ninh năng lượng một cách vững chắc. MBT tự hào cùng các DN chế tạo thiết bị điện tạo ra nhiều sản phẩm tốt nhất đồng hành cùng dòng điện lan tỏa đến mọi miền đất nước trong công cuộc CNH, HĐH.

 


  • Vũ Huy Băng